30 เม.ย. ขนมปังแบบไม่นวด
สูตรขนมปังแสนง่ายที่ใช้ส่วนผสมพื้นฐานเพียง 4 อย่าง ไม่จำเป็นต้องนวด ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษหรือเทคนิคอะไร ผลลัพธ์ที่ได้คือขนมปังที่ผิวนอกกรอบเป็นสีทองสวย ขณะที่เนื้อในนุ่มนวลหอมกรุ่น เหมาะทั้งสำหรับเป็นมือเช้าหรือของว่างในยามบ่าย
ปริมาณที่ได้
1 โลฟ
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาอบ: 25 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 3 ชม.
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟคู่กับแยมผลไม้หรือเนย
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 300 ก. |
น้ำ | 216 มล. |
เกลือ | 6 ก. |
SAF-INSTANT™ สีทอง | 2 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมแป้งโด
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามขนาดใหญ่
2. ผสมส่วนผสมด้วยมือจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. คลุมด้วยพลาสติกแรปแล้วพักไว้เป็นเวลา 1 ชม. ที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 25°C)
4. เทแป้งโดลงบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลไว้ทั่ว
5. พับครึ่งแป้งให้ทบกัน พับทั้งหมด 2 ครั้ง
6. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้เป็นเวลา 1 ชม. ที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 25°C)
การขึ้นรูป
1. นำแป้งโดทั้งหมดมาขึ้นรูปให้เป็นทรงกลม
2. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้เป็นเวลา 1 ชม. ที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 25°C)
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 250°C
2. อบด้วยไฟ 250°C พร้อมไอน้ำเป็นเวลา 25 นาที
3. พักให้เย็นบนตะแกรงก่อนหั่นเป็นแผ่น
Sorry, the comment form is closed at this time.