FAQs


Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /www/safinstantcoth_638/public/wp-content/themes/bridge/vc_templates/vc_row.php on line 273

ทุกทุกวัน ตลอดระยะเวลากว่า 45 ปีที่ผ่านมา ยีสต์แห้ง Saf-instant ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ผลิตขนมปังอยู่ทุกวัน โดยพยายามทำอย่างเต็มที่เพื่อให้ตรงตามความคาดหวังของคนทำขนมปัง และนี่คือคำถามบางส่วนที่พบบ่อยและคำตอบจาก Saf-instant

ยีสต์ขนมปังกับผงฟูแตกต่างกันอย่างไร

ยีสต์ขนมปังมาจากแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติ ประกอบด้วยธาตุอาหารธรรมชาติ ใช้ทำขนมปังและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะมีกลไกในการหมัก ในขณะที่ผงฟูประกอบด้วยโซเดียมไบคาร์บอเนต
ไบทาร์เทรต และแป้งข้าวโพด ซึ่งทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีแทนการหมัก เหมาะสำหรับทำเค้ก

ทำไมจึงใช้ยีสต์ในการทำขนมปัง

ยีสต์คือส่วนประกอบสำคัญในการผลิตขนมปังเพราะทำให้แป้งมีชีวิตชีวา ในระหว่างการหมัก ยีสต์จะย่อยน้ำตาลในแป้งขนมปังและสร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งทำให้ขนมปังขึ้นฟูเกิดรูพรุนคล้ายรังผึ้งในเนื้อขนมปังและมีกลิ่นหอม การหมักจะถูกกระตุ้นด้วยความร้อนและสิ้นสุดลงในระหว่างการอบเมื่ออุณหภูมิขึ้นไปถึง 50°c (หรือ 122°f)

ยีสต์ส่งผลต่อรสชาติของขนมปังอย่างไร

กลิ่นและรสชาติของขนมปังจะมีการพัฒนาตลอดกระบวนการอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างขั้นตอนการหมักและการทำให้สุก แล้วจะลดลงในระหว่างการนวดแป้ง ยีสต์ทำให้เกิดการพัฒนากลิ่นหอมเฉพาะตัว ตามสภาพการอบ (ส่วนผสมและกระบวนการลิต) จึงทำให้ขนมปังมีลักษณะกลิ่นเฉพาะตัว นอกจากนี้ยีสต์ยังมีบทบาทสำคัญในเรื่องสีและผิวสัมผัสของเปลือกขนมปังด้วย

ยีสต์แห้ง Saf-instant มาจากธรรมชาติใช่ไหม

ยีสต์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่ทั่วไปในธรรมชาติและมีหลากหลายสายพันธุ์ โดยมีการเลือกยีสต์สายพันธุ์ แซคคาโรไมซิส ซีรีวิซิอี มาใช้ทำขนมปัง ยีสต์สายพันธุ์นี้นำมาจากธรรมชาติและผ่านการปรับสภาพเพื่อให้คนทำขนมปังทุกคนใช้ได้ง่ายขึ้น

ยีสต์ดีต่อสุขภาพไหม

ยีสต์อุดมด้วยสารอาหารและเป็นไปได้ว่าจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพมีประสิทธิผลเพิ่มมากขึ้น เพราะมีทั้งเกลือแร่ วิตามิน และกรดอะมิโน ยีสต์จึงมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง เนื่องจากธาตุอาหารดังกล่าวมีความสำคัญต่อการทำงานของร่างกายมนุษย์ ยีสต์จึงมีบทบาททางโภชนาการในอาหารที่เรากินและความสมดุลของร่างกาย ตัวอย่างเช่น มีการใช้ยีสต์และอนุพันธุ์ของยีสต์ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อเสริมอาหารที่เรากินตามปกติ ดูแลเราให้มีสุขภาวะที่ดี และส่งเสริมสุขภาพของเราให้ดีขึ้น

ยีสต์ผงสำเร็จรูปคืออะไร

ยีสต์ผงสำเร็จรูปเป็นยีสต์ขนมปังที่มีชีวิตอยู่และมีประสิทธิภาพ การอบแห้งยีสต์เป็นขั้นตอนที่มีการควบคุมอย่างดีสำหรับเซลล์ยีสต์ เพื่อทำให้ยีสต์ยังคงมีชีวิตและรักษากลไกการหมักที่มีประสิทธิภาพสูงไว้ ยีสต์แห้งชนิดผงได้รับความนิยมมากในกลุ่มคนทำขนมปัง เพราะใช้ง่ายมากและมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน

ลักษณะพิเศษของยีสต์ผงสำเร็จรูป Saf-instant มีอะไรบ้าง

Saf-instant เป็นยีสต์ผงสำเร็จรูปรายแรกที่เปิดตัวสู่ตลาดในปี 1973 ผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยให้ของคนทำขนมปังสะดวกสบายขึ้น ด้วยการนำเสนอยีสต์ที่มีคุณภาพสูงและมีอายุยาวนาน

ยีสต์ผงสำเร็จรูปอยู่ในรูปของเม็ดละเอียดบรรจุในถุงสูญญากาศและมีข้อดีหลายอย่างดังนี้:

  • ผสมยีสต์ลงในเครื่องผสมแป้งโดยตรงได้ โดยไม่ต้องผสมน้ำ
  • ปริมาณของยีสต์ผงน้อยกว่าปริมาณของยีสต์สด 2-2.5 เท่า
  • การบรรจุสุญญากาศช่วยให้กลไกการหมักมีประสิทธิภาพ และขจัดความเสี่ยงที่จะมีการปนเปื้อนจากภายนอก

เกร็ดที่เล็กและแห้งของยีสต์จึงผสมผสานประสิทธิภาพและการใช้ง่ายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ประโยชน์ของยีสต์แห้ง Saf-instant มีอะไรบ้าง และอะไรทำให้ยีสต์แห้ง Saf-instant แตกต่างจากยีสต์อื่น ๆ ที่เหลือ

Saf-instant yeast is incorporated directly into the flour. Saf-instant yeast disperses easily and is incorporated quickly and homogeneously into the dough for optimal fermentation. It is not recommended to put the yeast in direct contact with ice or iced water.

Is Saf-instant yeast suitable for all types of breadmaking?

  • ยีสต์แห้ง Saf-instant มีประสิทธิภาพสูง มอบกลไกการหมักที่เหนือกว่าและคุณภาพขนมปังที่ดีที่สุด
  • บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะที่ให้ข้อมูลมากขึ้น ด้วยการนำระบบสแกนรหัส QR Code มาใช้ ทำให้ค้นหาข้อมูลต่างต่าง แรงบันดาลใจ และคำแนะนำได้ง่ายขึ้น
  • ยีสต์แห้ง Saf-instant นำเสนอความคิดและเคล็ดลับมากมายที่จะช่วยธุรกิจเบเกอรีของคุณ ด้วยบทความ สูตรขนมปัง และคำแนะนำต่าง ๆ ที่คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งหาอ่านโดยตรงจากแอพพลิเคชั่น Saf-instant ได้ตลอดเวลา

ยีสต์แห้ง Saf-instant ใช้อย่างไร

ผสมยีสต์แห้ง Saf-instant ลงในแป้งโดยตรง ยีสต์แห้ง Saf-instant กระจายตัวได้ง่ายและจะเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกับกับแป้งที่นวดอย่างรวดเร็วเพื่อการหมักได้ผลดีที่สุด ไม่ควรเทยีสต์ลงในน้ำเย็นหรือน้ำแข็งโดยตรง

ยีสต์แห้ง Saf-instant เหมาะสำหรับทำขนมปังทุกชนิดใช่ไหม

จากการรังสรรค์นวัตกรรมนับตั้งแต่มีการผลิต Saf-instant ในปี 1973 ยีสต์แห้ง Saf-instant พยายามพัฒนาเพื่อให้ทันกับต่อความท้าทายใหม่ ๆ ที่คนทำขนมปังต้องเผชิญอยู่ตลอดเวลา ธุรกิจขนมปังที่ต้องการความสม่ำเสมอและกลไกการหมักที่มีคุณภาพซึ่งปรับให้เข้ากับการทำขนมปังทุกประเภทสำหรับกระบวนการผลิตขนมปังที่ใช้กันอยู่ทั่วโลก

ยีสต์ตามประเภทขนมปัง:

  • ยีสต์แห้ง Saf-instant ฉลากสีแดง: พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับขนมปังที่มีน้ำตาลน้อยหรือไม่มีน้ำตาล (น้ำตาล 0 – 10% ของน้ำหนักแป้ง)
  • ยีสต์แห้ง Saf-instant ฉลากสีทอง: เหมาะสำหรับขนมปังหวาน (น้ำตาล 5% ขึ้นไปของน้ำหนักแป้ง)

นอกจากนี้มียีสต์สำหรับใช้ในครัวเรือนเพื่อทำเมนูขนมปังเฉพาะเพิ่มขึ้นอีกด้วย เช่น บริยอช, พิซซ่า …

จะหาข้อมูลเกี่ยวกับยีสต์แห้ง Saf-instant ได้จากที่ไหน

ข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับยีสต์แห้ง Saf-instant หาได้ในเว็บไซต์ saf-instant.co.th หรือสแกน QR code บนบรรจุภัณฑ์ และยังสามารถค้นหาไอเดียทำขนมปังทุกชนิดของ Saf-instant และข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่แอพพลิเคชั่น Saf-instant (สำหรับ Androidและ iOS)

ผลิตภัณฑ์มีอายุการเก็บรักษานานเท่าไร

ยีสต์แห้ง Saf-instant มีอายุการเก็บรักษานาน 2 ปีนับจากวันที่ผลิต เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น

ยีสต์แห้ง Saf-instant เก็บได้นานเท่าไรหลังจากเปิดใช้

เมื่อเปิดแล้วควรใช้ให้หมดซองภายใน 48 ชั่วโมง หรือปิดซองให้สนิทเก็บไว้ในตู้เย็นและใช้ให้หมดภายใน 8 วัน

E491 คืออะไร ใช้ในการผลิตยีสต์หรือ

E491 คืออิมัลซิไฟเออร์สำหรับพืชโดยเฉพาะ (ซอร์บิแทน มอโนสเตียเรท) มีบทบาทปกป้องเซลล์ยีสต์ในระหว่างกระบวนการอบแห้ง

ยีสต์แห้ง Saf-instant ได้รับเครื่องหมายฮาลาลหรือไม่

ยีสต์แห้ง Saf-instant ได้รับเครื่องหมายรับรองฮาลาลแล้ว