07 ก.ค. บาเก็ตผลไม้ฤดูหนาว
สำหรับใครก็ตามที่ชอบขนมปังที่แฝงรสหวานและหอมกลิ่นถั่ว นี่จะเป็นสูตรขนมปังสำหรับคุณ ขนมปังบาเก็ตสูตรนี้มีเนื้อเหนียวอร่อย หอมกลิ่นถั่วที่เข้ากันได้ดีอย่างลงตัวกับรสหวานอ่อน ๆ จากน้ำผึ้ง
ปริมาณที่ได้
2 ชิ้น
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 40 นาที
เวลาอบ: 22 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 3 ชั่งโมง 5 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
ปิ้งเล็กน้อยและเสิร์ฟคู่กับเนย
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 250 ก. |
น้ำ | 183 มล. |
เกลือ | 5 ก. |
SAF-INSTANT™ สีแดง | 1 ก. |
การเตรียมเครื่องเทศ | ปริมาณ |
---|---|
แป้งข้าวไรย์ | 20 ก. |
น้ำผึ้ง | 20 ก. |
น้ำ | 20 มล. |
อบเชย | 1 ก. |
ผิวส้ม | 2.5 ก. |
ผิวเลมอน | 2.5 ก. |
งาคั่ว | 22 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมการ
1. อบงาด้วยความร้อน 230˚C เป็นเวลา 8 นาที
2. ละลายน้ำผึ้ง
3. ผสมน้ำผึ้งที่ละลายแล้วกับน้ำ ผิวส้ม ผิวเลมอน และอบเชย แล้วผสมเข้าด้วยกัน
4. เติมงาคั่วแล้วผสมเข้าด้วยกัน
5. เติมแป้งข้าวไรย์แล้วผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
การเตรียมแป้งโด
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสม ยกเว้นเครื่องเทศที่เตรียมไว้
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
3. ใส่เครื่องเทศที่เตรียมไว้แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 5 นาที
4. เมื่อตีเสร็จแป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 25°C
5. ใส่แป้งโดในชาม คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 2 ชม. ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C
การขึ้นรูป
1. แบ่งโดเป็น 2 ชิ้นเท่า ๆ กัน ประมาณชิ้นละ 300 ก.
2. ขึ้นรูปขั้นแรกเป็นก้อนกลมทั้งสองชิ้น คลุมผ้า แล้วพักไว้ 20 นาที
3. คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
4. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 45 นาทีที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 250°C
2. โรยแป้งบาง ๆ ที่ผิวโดเพื่อให้ส่วนที่เป็นรอยกรีดผิวมีสีสันตัดกันสวยงาม
3. ใช้มีดคม ๆ กรีดผิวหน้าโดให้เป็นรูปใบไม้
4. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วนำขนมเข้าอบด้วยไฟ 250˚C เป็นเวลา 22 นาที
Sorry, the comment form is closed at this time.