บาเก็ตฤดูใบไม้ผลิ

บาเก็ตฤดูใบไม้ผลิ

อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์ของเมล็ดพืชและไฟเบอร์ที่ดีต่อสุขภาพ บาเก็ตกรุบกรอบพร้อมกลิ่นหอมถั่วจาง ๆ เป็นขนมปังที่เหมาะจะรับประทานเพื่อเพิ่มพลังก่อนเริ่มต้นวันใหม่ในทุก ๆ วันของคุณ

serving size
ปริมาณที่ได้

2 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
เวลาอบ: 22 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
2 ชั่วโมง 20 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟในขณะอุ่น ๆ พร้อมแยมผลไม้

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 250 ก.
น้ำ 183 มล.
เกลือ 5 ก.
SAF-INSTANT™ สีแดง 1 ก.
การเตรียมเมล็ดไฟเบอร์ ปริมาณ
ไฟเบอร์ 25 ก.
เมล็ดแฟล็กซ์สีน้ำตาล 10 ก.
งา 10 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมการ

1. อบเมล็ดแฟล็กซ์สีน้ำตาลกับงาที่อุณหภูมิ 230˚C เป็นเวลา 8 นาที
2. ใส่ไฟเบอร์และเมล็ดพืชที่อบแล้วในน้ำเย็น 30 มล.
3. พักส่วนผสมที่อุณหภูมิห้องไว้ก่อน

การเตรียมแป้งโด

1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถผสม ยกเว้นส่วนผสมไฟเบอร์ที่เตรียมไว้
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
3. ใส่ส่วนผสมไฟเบอร์ที่เตรียมไว้ลงไปในโถผสม ตีส่วนผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 25˚C
5. ใส่แป้งโดในชาม คลุมด้วยฟิล์มห่ออาหารแล้วพักไว้เป็นเวลา 2 ชม. ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การขึ้นรูป

1. แบ่งโดเป็น 2 ชิ้นเท่า ๆ กัน
2. ปั้นแป้งโดแต่ละชิ้นเป็นก้อนกลม ๆ
3. คลุมด้วยฟิล์มห่ออาหาร แล้วพักไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งให้แบนเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
5. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 45 นาทีที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 240˚C
2. โรยแป้งบาง ๆ ที่ผิวโดเพื่อให้ส่วนที่เป็นรอยกรีดผิวมีสีสันตัดกันสวยงาม
3. ใช้มีดคม ๆ กรีดผิวหน้าโดให้เป็นรูปทรงคลื่น
4. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วนำขนมเข้าอบด้วยไฟ 240˚C เป็นเวลา 22 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.