07 ก.ค. บาเก็ตฤดูใบไม้ผลิ
อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์ของเมล็ดพืชและไฟเบอร์ที่ดีต่อสุขภาพ บาเก็ตกรุบกรอบพร้อมกลิ่นหอมถั่วจาง ๆ เป็นขนมปังที่เหมาะจะรับประทานเพื่อเพิ่มพลังก่อนเริ่มต้นวันใหม่ในทุก ๆ วันของคุณ
ปริมาณที่ได้
2 ชิ้น
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
เวลาอบ: 22 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
2 ชั่วโมง 20 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟในขณะอุ่น ๆ พร้อมแยมผลไม้
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 250 ก. |
น้ำ | 183 มล. |
เกลือ | 5 ก. |
SAF-INSTANT™ สีแดง | 1 ก. |
การเตรียมเมล็ดไฟเบอร์ | ปริมาณ |
---|---|
ไฟเบอร์ | 25 ก. |
เมล็ดแฟล็กซ์สีน้ำตาล | 10 ก. |
งา | 10 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมการ
1. อบเมล็ดแฟล็กซ์สีน้ำตาลกับงาที่อุณหภูมิ 230˚C เป็นเวลา 8 นาที
2. ใส่ไฟเบอร์และเมล็ดพืชที่อบแล้วในน้ำเย็น 30 มล.
3. พักส่วนผสมที่อุณหภูมิห้องไว้ก่อน
การเตรียมแป้งโด
1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถผสม ยกเว้นส่วนผสมไฟเบอร์ที่เตรียมไว้
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
3. ใส่ส่วนผสมไฟเบอร์ที่เตรียมไว้ลงไปในโถผสม ตีส่วนผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 25˚C
5. ใส่แป้งโดในชาม คลุมด้วยฟิล์มห่ออาหารแล้วพักไว้เป็นเวลา 2 ชม. ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C
การขึ้นรูป
1. แบ่งโดเป็น 2 ชิ้นเท่า ๆ กัน
2. ปั้นแป้งโดแต่ละชิ้นเป็นก้อนกลม ๆ
3. คลุมด้วยฟิล์มห่ออาหาร แล้วพักไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งให้แบนเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
5. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 45 นาทีที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 240˚C
2. โรยแป้งบาง ๆ ที่ผิวโดเพื่อให้ส่วนที่เป็นรอยกรีดผิวมีสีสันตัดกันสวยงาม
3. ใช้มีดคม ๆ กรีดผิวหน้าโดให้เป็นรูปทรงคลื่น
4. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วนำขนมเข้าอบด้วยไฟ 240˚C เป็นเวลา 22 นาที
Sorry, the comment form is closed at this time.