01 ต.ค. แฟลตเบรดชาร์โคล
กำลังคิดว่าจะทำอะไรในวันฮาโลวีนใช่ไหม ไม่มีสิ่งใดจะเหมาะสำหรับการเริ่มงานเลี้ยงฮาโลวีนของคุณเท่าขนมปังแบน ๆ เนื้อนุ่ม เคี้ยวหนึบหนับ กรอบนิด ๆ นี้อีกแล้ว! โรยหน้าขนมด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ที่คุณชอบหรือด้วยเห็ดผัดธรรมดา ๆ ก็ได้
ปริมาณที่ได้
5 ชิ้น
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 50 นาที
การอบ: 13 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
2 ชั่วโมง 45 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟพร้อมซุปข้นเครื่องแน่น ๆ
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 300 ก. |
น้ำ | 200 มล. |
เกลือ | 6 ก. |
SAF-INSTANT™ สีทอง | 5 ก. |
น้ำตาล | 40 ก. |
เนยจีด | 50 ก. |
ผงชาโคล | 9 ก. |
ท็อปปิ้ง | ปริมาณ |
---|---|
เห็ดกระดุม | 50 ก. |
หอมแดง | 50 ก. |
สมุนไพร | 2 ก. |
น้ำส้มสายชูหมักบัลซามิก | 250 มล. |
เนย | 28 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เตรียมการล่วงหน้า
1. เตรียมเห็ดโดยผ่าครึ่งแล้วใช้หลอดเจาะรู 2 รูเพื่อทำเป็นดวงตา จากนั้นใช้มีดขูดที่ก้านเห็ดเพื่อทำเป็นฟัน
2. ละลายเนยในกระทะ ใส่เห็ดที่ทำเป็นรูปหัวกะโหลกลงไปผัดประมาณ 5 – 8 นาที ใส่หอมแดงแล้วผัดต่อจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เสร็จแล้วพักไว้
3. เคี่ยวน้ำส้มสายชูหมักบัลซามิกด้วยไฟกลางจนงวดเหลือประมาณ 1/3 ถ้วยหรือ 80 มล. พักให้เย็นแล้วเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติ เสร็จแล้วพักไว้เพื่อรอราดบนขนมปังหลังจากอบเสร็จ
การเตรียมแป้งโด
1. นำส่วนผสมสำหรับทำแป้งโดทั้งหมดใส่ลงในโถผสม
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
3. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 24°C
4. พักแป้งโดไว้ในชาม คลุมแป้งแล้วพักไว้ 20 นาทีที่อุณหภูมิห้อง
5. แบ่งแป้งโดออกเป็น 5 ส่วน ส่วนละประมาณ 105 กรัม
6. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ 10 นาทีที่อุณภูมิห้อง
การขึ้นรูป
1. คลึงแป้งโดแล้วทำให้เป็นรูปร่างตามชอบ
2. ใช้ปลายนิ้วค่อยๆ กดที่โดแต่ละก้อนให้เป็นรอยบุ๋ม จากนั้นวางเห็ดที่เตรียมเอาไว้บนโดแต่ละก้อน
3. พักโดไว้เป็นเวลา 135 นาทีที่อุณหภูมิราวๆ 30˚C หรือจนกว่าโดจะฟูขึ้น 2 เท่า
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 200˚C
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 200˚C เป็นเวลา 13 นาที หรือจนกว่าขนมปังจะมีสีน้ำตาลทองสวย
3. นำขนมปังออกมาพักไว้ให้เย็นลงก่อนตกแต่งด้วยสมุนไพร แล้วราดด้วยน้ำส้มสายชูหมักบัลซามิกที่เคี่ยวจนข้น
Sorry, the comment form is closed at this time.