Home > ขนมปังปันดิซัล
ปันดิซัลเป็นขนมปังประจำชาติสุดเลิฟของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นขนมปังโรลที่มีรสหวานเล็กน้อย เนื้อนุ่มฟู คลุกด้วยเกล็ดขนมปัง จะรับประทานขนมปังแสนอร่อยนี้แบบเดี่ยวๆ หรือจะจุ่มกับกาแฟ หรือสอดไส้คาวหรือหวานตามใจชอบก็ย่อมได้ ถือเป็นขนมรสชาติสุดคลาสสิกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
57 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 20 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
95 นาที
เสิร์ฟอุ่นๆ เป็นอาหารเช้าแบบคลาสสิกหรือของว่างยามบ่าย
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งผสมระหว่างแป้งสาลีโปรตีนสูงกับแป้งสาลีโปรตีนต่ำ (50/50) | 2000 ก. |
Saf-instant® สีทอง | 30 ก. |
น้ำตาล | 300 ก. |
เกลือ | 32 ก. |
เนยขาว | 120 ก. |
นมผง (ไม่ใส่ก็ได้) | 40 ก. |
น้ำ | 1200 มล. |
สารเสริม Magimix® Green (ไม่ใส่ก็ได้) | 10 ก. |
สารเสริม Magimix® Softness (ไม่ใส่ก็ได้) | 20 ก. |
เกล็ดขนมปัง | ตามต้องการ |
*สำหรับส่วนผสมเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทำ โปรดปรับเวลาที่ใช้ในการตีผสมและพรูฟแป้งให้สอดคล้องกัน