Home > ขนมปังโรลหลากสี
เพิ่มสีสันให้มื้อเย็นหรืองานปาร์ตี้ด้วยขนมปังโรลหลากสี! มีส่วนผสมจากผักและผลไม้อย่างแครอทและแก้วมังกร เติมความสนุกให้ทุก มื้ออร่อยด้วยขนมปังง่ายๆ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย
6 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 25 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
1 ชั่วโมง 30 นาที
เสิร์ฟเคียงไปกับซุปเข้มข้นและเนย หรือทำเป็นแซนด์วิชก็ได้
แป้งโด (ต่อสี) | ปริมาณ |
---|---|
ส่วนผสมที่เตรียมสำหรับทำสีขนมปังแต่ละสี | 150 ก. |
แป้งหัวเชื้อ | 80 ก. |
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป Saf-instant® สีแดง | 3 ช้อนชา |
น้ำตาล | 5 ก. |
แป้งขนมปัง | 340 ก. |
เกลือ | 5 ก. |
แป้งหัวเชื้อ (ต่อสี) | ปริมาณ |
---|---|
น้ำ | 40 มล. |
แป้งอเนกประสงค์ | 40 ก. |
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป Saf-instant® สีแดง | 1/8 ช้อนชา |
ส่วนผสมที่เตรียมสำหรับทำสีขนมปัง | ปริมาณ |
---|---|
สีเหลือง - ฟักทอง (หั่นบาง) | 150 ก. |
น้ำ | 150 มล. |
สีม่วง – มันม่วง (หั่นบาง) | 150 ก. |
น้ำ | 150 มล. |
สีเขียว - น้ำใบเตย | 150 มล. |
สีชมพู - เนื้อแก้วมังกรบด | 150 ก. |
สีส้ม – น้ำแครอท | 235 มล. |
แป้งหัวเชื้อ
สีเหลือง – ฟักทอง
สีม่วง – มันม่วง
2. นำพูเรมันม่วงที่ได้แช่ในตู้เย็น พักไว้
Watch the recipe video here.