Home > ขนมปังกางเขนผลไม้รวมช็อกโกแลต
หนึ่งในขนมแสนอร่อยสำหรับการฉลองเทศกาลอีสเตอร์คงหนีไม่พ้นขนมปังกางเขนอบใหม่ ๆ จากเตา ขนมปังพิเศษเฉพาะเทศกาลตำรับอังกฤษที่แสนจะเหมาะเป็นมื้อเช้านี้ได้สร้างความสุขสันต์ให้หลายครอบครัวในวันเทศกาลอีสเตอร์มาแล้วอย่างยาวนาน สูตรต้นตำรับของขนมปังชนิดนี้มีอยู่มากมาย แต่สูตรนี้อาจกลายเป็นขนมปังชนิดโปรดของครอบครัวคุณไปอีกหลายต่อหลายรุ่นก็ได้
10 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม:
15 นาที
เวลาอบ: 13 นาที
เวลาในการ
รอ/พักแป้งรวม: 3
ชม.
อุ่นร้อน ๆ และเสิร์ฟพร้อมเนยสด
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 300 ก. |
นม | 168 มล. |
ไข่ | 30 ก. |
ยีสต์ Saf-instant® สีทอง | 5 ก. |
เกลือ | 6 ก. |
น้ำตาล | 48 ก. |
ผลไม้รวมแห้ง | 120 ก. |
นมผงพร่องมันเนย | 1.5 ก. |
อบเชยป่น | 1.5 ก. |
เนย | 75 ก. |
ช็อกโกแลตชิป | 30 ก. |
ส่วนผสมหน้ากางเขน | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 100 ก. |
น้ำ | 120 มล. |
น้ำมัน | 30 มล. |