Home > ขนมปังบันบลูเบอร์รี่ลาเวนเดอร์ สูตรวีแกน
ความลงตัวของบลูเบอร์รี่ฉ่ำๆ กับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของลาเวนเดอร์ที่สอดแทรกอยู่ในเนื้อขนมปังบันสูตรวีแกนแสนอร่อยสูตรนี้ ไม่ว่าจะรับประทานเป็นอาหารเช้าเพื่อพร้อมเริ่มต้นวันใหม่ หรืออร่อยเบาๆ เป็นของว่างยามบ่ายกับชาเอิร์ลเกรย์สักถ้วยก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน
5 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 20 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
1 ชั่วโมง 30 นาที
เสิร์ฟคู่กับกาแฟหรือชาร้อน
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
น้ำ | 160 มล. |
น้ำมันเมล็ดองุ่น | 10 ก. |
น้ำตาล | 30 ก. |
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป Saf-instant® สีทอง | 11 ก. |
แป้งหัวเชื้อสปันจ์ | 50 ก. |
แป้งขนมปัง | 250 ก. |
เกลือ | 3 ก. |
ลาเวนเดอร์อบแห้ง | 1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งโดสปันจ์ | ปริมาณ |
---|---|
น้ำ | 20 มล. |
แป้งขนมปัง | 30 ก. |
ยีสต์แห้งสำเร็จรูป SAF-INSTANT® สีทอง | 1/8 ช้อนชา |
ท้อปปิ้งบลูเบอร์รี่ | ปริมาณ |
---|---|
ผลบลูเบอร์รี่สด | 250 ก. |
แป้งหัวเชื้อสปันจ์