Home > ขนมปังเปียว็องเด
ขนมปังเปียบริยอชสูตรฝรั่งเศสเนื้อฟูเบาที่ชุ่มไปด้วยไข่และน้ำตาลพร้อมกลิ่นหอมหวลจากเหล้ารัม วานิลลา ส้ม และเนย บริยอชสูตรนี้สามารถทำเป็นรูปทรงหรือขนาดใดก็ได้ บางรูปแบบเคยมีน้ำหนักระหว่าง 10 ถึง 20 กิโลกรัม!
2 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม:
45 นาที
เวลาอบ: 20 นาที
เวลาในการ
รอ/พักแป้งรวม:
จำเป็นต้องใช้เวลาหนึ่งคืน
อร่อยได้ในตัวเองหรือรับประทานคู่กับแยมผลไม้แสนอร่อยพร้อมน้ำชา
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 300 ก. |
ไข่ | 120 ก. |
นม | 30 มล. |
เกลือ | 5 ก. |
น้ำตาล | 96 ก. |
Saf-instant® สีทอง | 12 ก. |
การเตรียมเนย | ปริมาณ |
---|---|
น้ำตาล | 45 ก. |
เหล้ารัม | 21 มล. |
กลิ่นดอกส้ม | 9 มล. |
วานิลลาสกัด | 3 มล. |
เนย | 105 ก. |