Home > ขนมปังไส้ครีมเนย
เพลิดเพลินไปกับความอร่อยของขนมปังไส้ครีมเนยสูตรนี้! ขนมปังหวานเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยครีมเนยฉ่ำ ๆ ทำให้ขนมชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งของว่างยอดนิยม และเมื่อได้กินแล้วก็ชวนให้หวนนึกถึงความทรงจำอันแสนหวานในวัยเด็ก!
ประมาณ 160 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้ง:
105 นาที
การอบ:
10 นาที
เสิร์ฟรับประทานคู่กับชานม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 10 กก. |
น้ำ | 5.8 กก. |
น้ำตาล | 1.5 กก. |
เนยขาว | 500 ก. |
น้ำมัน | 500 ก. |
เกลือ | 125 ก. |
นมผง | 75 ก. |
ยีสต์ Saf-instant® สีทอง | 120ก. |
สารเสริม IBIS® | 30ก. |
แคลเซียมโปรปิโอเนต (สารกันราขนมปัง) | 30 ก. |
ไข่ (สำหรับทาขนม) | 1 ฟอง |
ครีมเนย | Quantity |
---|---|
น้ำตาล | 1 กก. |
เนยขาว | 500 ก. |
น้ำมัน | 500 ก. |
เกลือ | 125 ก. |