Home > คิงพายครัวซองต์ช็อคโกแลตราสป์เบอร์รี
เค้กฝรั่งเศสโบราณที่ทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเสด็จมาของพระกุมาร เมื่อครั้งที่โหราจารย์ทั้งสามเดินทางมาเพื่อนมัสการพระกุมารเยซู ตามธรรมเนียมฝรั่งเศสโบราณ จะมีการซ่อนของมีค่าชิ้นเล็กๆ ไว้ในเค้ก โดยจะสอดไส้ไว้ระหว่างแป้งพายชั้นวงกลม 2 วง คนที่เจอของมีค่าในชิ้นเค้กของตัวเองจะถือเป็นราชาหรือราชินีของวันนั้น ฉลองต่อ ไม่รอแล้วนะ!
4 ชิ้น
เวลาที่ใช้ เตรียมส่วนผสม: 40 นาที
การอบ: 55 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
3 ชั่วโมง 30 นาที
ตัดแบ่งเป็นชิ้น รับประทานคู่กับกาแฟหรือชาร้อน
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งแป้งสาลีอเนกประสงค์ | 1000 ก. |
ไข่ | 100 ก. |
นม | 400 มล. |
เกลือ | 20 ก. |
น้ำตาล | 150 ก. |
Saf-instant® สีทอง | 15 ก. |
สารเสริม Magimix® Light Green | 5 ก. |
เนย | 50 ก. |
เนยแผ่น | 500 ก. |
ครีมช็อคโกแลต | ปริมาณ |
---|---|
นม | 1000 มล. |
ไข่ | 200 ก. |
ไข่แดง | 80 ก. |
น้ำตาล | 150 ก. |
ผงคัสตาร์ด | 100 ก. |
ช็อคโกแลตชิพเม็ดเล็ก | 200 ก. |
ราสป์เบอร์รี | ปริมาณ |
---|---|
ราสป์เบอร์รีแช่แข็ง | 200 ก. |
ครีมช็อคโกแลต