Home > หมั่นโถว
หมั่นโถว (馒头) เป็นซาลาเปาเนื้อนุ่มฟูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเอเชีย ซึ่งในการทำหมั่นโถวแบบไม่มีไส้นี้มีส่วนผสมแค่เพียง 5 อย่างเท่านั้น แต่หากคุณมีความชำนาญแล้วละก็สามารถสร้างสรรค์หมั่นโถวรสชาติแปลกใหม่และรูปร่างต่าง ๆ ได้ไม่ยากเลย
5 – 10 ชิ้น
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที เวลาทำ: 15 นาที เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 65 นาที
เสิร์ฟอุ่น ๆ จิ้มกินกับน้ำเต้าหู้ หรือหากชอบหมั่นโถวหวาน ๆ จะจิ้มกับนมข้นก็ได้
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งโปรตีนต่ำ | 300 ก. |
น้ำ | 150 มล. |
น้ำตาลทรายป่น | 48 ก. |
Saf-instant® สีทอง | 2.5 ก. |
ผงฟู | 3 ก. |