Home > เค้กสปันจ์น้ำตาลทรายขาว (ไป๋ถังเกา)
พวกเราหลายคนต่างก็เติบโตมากับการรับประทานเค้กสปันจ์น้ำตายทรายขาวที่รู้จักกันดีในชื่อไป๋ถังเกา เค้กแป้งข้าวเจ้านึ่งสีขาวนวลเป็นเอกลักษณ์ชนิดนี้ยังเป็นเมนูติ่มซำแบบดั้งเดิมอีกด้วย ตัวเค้กมีรสชาติหวานน้อย เนื้อสัมผัสนุ่มเด้ง เคี้ยวหนึบกำลังดี นับเป็นการรังสรรค์ขนมในวัยเยาว์สุดคลาสสิกด้วยส่วนผสมแค่เพียง 4 อย่างเท่านั้น!
เตรียมส่วนผสม: 20 นาที เวลาทำ: 30 นาที เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 30 นาที
เหมาะรับประทานเป็นของหวานหลังอาหารพร้อมชาร้อน ๆ
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งข้าวเจ้า | 150 ก |
น้ำ | 210 มล |
น้ำตาลทรายป่น | 100 ก. |
Saf-instant® สีทอง | 3 ก. |
น้ำมันพืช | 3 มล. |