ขนมปังกระเทียมชีสยืด

ขนมปังกระเทียมชีสยืด

ขนมปังกระเทียมสีเหลืองทองเนื้อเหนียวนุ่ม บวกชีสเยิ้ม ๆ เกินห้ามใจ ที่ทำง่ายและรับประทานได้ง่าย ๆ!

serving size
ปริมาณที่ได้

3 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
การอบ: 20 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
135 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟอุ่น ๆ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหรือรับประทานคู่ซุปเครื่องแน่นชามโต ๆ

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170 ก.
น้ำ 100 มล.
เกลือ 3 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 3 ก.
น้ำตาล 22 ก.
เนย 16 ก.
นมผง 5 ก.
กระเทียม (สับ) 5 ก.
ไส้เนยกระเทียม ปริมาณ
เนย 150 ก.
น้ำตาล 5 ก.
กระเทียมบด 30 ก.
นม 10 มล.
พาสเลย์ (สับ) 15 ก.
ชีสแผ่น/ชีสขูด ตามต้องการ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เตรียมการล่วงหน้า

1. ละลายเนยแล้วใส่น้ำตาล กระเทียมบด นม และพาสเลย์ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้

การเตรียมแป้งโด

1. นำส่วนผสมสำหรับทำแป้งโดทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นไส้เนยกระเทียม
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
3. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 24°C
4. แบ่งแป้งโดออกเป็น 3 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 105 กรัม

การขึ้นรูป

1. ผสมแป้งโดกับเนยกระเทียมประมาณ 10 กรัม โดยทำทีละ 1 ก้อน
2. ปั้นแป้งโดแต่ละก้อนให้เป็นรูปขนมปังบาแกตต์หรือเป็นรูปร่างตามต้องการ
3. คลุมแป้งไว้หลวม ๆ แล้วพักไว้ 135 นาทีที่อุณหภูมิประมาณ 30˚C ความชื้น 80% หรือจนฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 200˚C
2. อบด้วยไฟ 180˚C เป็นเวลา 13 นาที หรือจนเป็นสีเหลืองทอง
3. นำขนมปังออกจากเตาอบ แล้วทาหน้าขนมปังเบา ๆ ด้วยเนยกระเทียมที่ละลายแล้วทันที
4. พักขนมปังให้เย็นลง
5. ใช้มีดสำหรับหั่นขนมปัง หั่นขนมปังด้านบนให้เป็นตาราง ระวังอย่าขาดถึงด้านล่าง
6. ใช้นิ้วแหวกตามรอยบากบนขนมปัง ใช้แปรงทาขนมจุ่มเนยกระเทียมที่เหลือทาให้ทั่วถึงทุกซอกทุกมุม จากนั้นใส่ชีสลงไป
7. อบขนมปังที่ 160˚C เป็นเวลา 7 นาทีหรือจนกว่าชีสละลายเกือบทั้งหมด
8. นำออกจากเตาอบแล้วเสิร์ฟขณะอุ่น ๆ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.