22 พ.ย. ขนมปังครีมสไตล์เกาหลี
ขนมปังสไตล์เกาหลีที่เนื้อนุ่มฟู หอม มัน เป็นขนมที่รับประทานแล้วให้ความรู้สึกดี เหมาะจะรับประทานเป็นอาหารกลางวันง่าย ๆ กับเนยถั่วและแยม หรือจะรับประทานคู่กับซุปก็ได้
ปริมาณที่ได้
1 แถว
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 25 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
105 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟแบบขนมปังทาเนยหรือแบบขนมปังปิ้งชีสเยิ้ม ๆ
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 250 ก. |
ครีม | 125 ก. |
น้ำ | 75 มล. |
เกลือ | 5 ก. |
น้ำตาล | 20 ก. |
SAF-INSTANT™ สีทอง | 3 ก. |
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Green (ไม่ใส่ก็ได้) | 1 ก. |
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Softness (ไม่ใส่ก็ได้) | 13 ก. |
เนย | 13 ก. |
สีผสมอาหารสีแดงโคชินีล | 3 มล. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมแป้งโด
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นสีผสมอาหารสีแดง
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 7 นาที
3. แบ่งแป้งโดออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน แล้วนำแป้งโดส่วนหนึ่งออกมา
4. นำสีผสมอาหารสีแดงมาผสมกับแป้งโดอีกส่วนหนึ่ง แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
5. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 25°C
6. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ 60 นาทีที่อุณหภูมิ 30°C
การขึ้นรูป
1. ปั้นแป้งโดทั้งสองให้เป็นก้อนกลม ๆ แล้วพักไว้ 20 นาที
2. นำแป้งโดสีขาวมานวดด้วยมือแล้วรีดคลึงแป้งให้แผ่ออกเป็นแผ่นใหญ่และบาง
3. นำแป้งโดที่ผสมสีมาทำเหมือนขั้นตอนที่ 2
4. นำแป้งโดที่ผสมสีวางซ้อนบนแป้งโดสีขาว
5. เริ่มม้วนแป้งโดที่วางซ้อนกันจากบนลงล่าง โดยม้วนให้เป็นก้อนกลมรี
6. วางแป้งโดลงในพิมพ์ขนมปัง
7. คลุมแป้งโดไว้หลวม ๆ พักไว้ 90 นาทีที่อุณหภูมิราว ๆ 35°C
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 180˚C
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 180˚C เป็นเวลา 30 นาที
3. พักให้ขนมปังเย็นก่อนหั่นเสิร์ฟ
*สำหรับส่วนผสมเสริม โปรดปรับเวลาที่ใช้ในการผสมและการหมักแป้งให้สอดคล้องกันหากส่วนผสมไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทำ
Sorry, the comment form is closed at this time.