ขนมปังครีมสไตล์เกาหลี

ขนมปังครีมสไตล์เกาหลี

ขนมปังสไตล์เกาหลีที่เนื้อนุ่มฟู หอม มัน เป็นขนมที่รับประทานแล้วให้ความรู้สึกดี เหมาะจะรับประทานเป็นอาหารกลางวันง่าย ๆ กับเนยถั่วและแยม หรือจะรับประทานคู่กับซุปก็ได้

serving size
ปริมาณที่ได้

1 แถว

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 25 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
105 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟแบบขนมปังทาเนยหรือแบบขนมปังปิ้งชีสเยิ้ม ๆ

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 250 ก.
ครีม 125 ก.
น้ำ 75 มล.
เกลือ 5 ก.
น้ำตาล 20 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 3 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Green (ไม่ใส่ก็ได้) 1 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Softness (ไม่ใส่ก็ได้) 13 ก.
เนย 13 ก.
สีผสมอาหารสีแดงโคชินีล 3 มล.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมแป้งโด

1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นสีผสมอาหารสีแดง
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 7 นาที
3. แบ่งแป้งโดออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน แล้วนำแป้งโดส่วนหนึ่งออกมา
4. นำสีผสมอาหารสีแดงมาผสมกับแป้งโดอีกส่วนหนึ่ง แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 3 นาที
5. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 25°C
6. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ 60 นาทีที่อุณหภูมิ 30°C

การขึ้นรูป

1. ปั้นแป้งโดทั้งสองให้เป็นก้อนกลม ๆ แล้วพักไว้ 20 นาที
2. นำแป้งโดสีขาวมานวดด้วยมือแล้วรีดคลึงแป้งให้แผ่ออกเป็นแผ่นใหญ่และบาง
3. นำแป้งโดที่ผสมสีมาทำเหมือนขั้นตอนที่ 2
4. นำแป้งโดที่ผสมสีวางซ้อนบนแป้งโดสีขาว
5. เริ่มม้วนแป้งโดที่วางซ้อนกันจากบนลงล่าง โดยม้วนให้เป็นก้อนกลมรี
6. วางแป้งโดลงในพิมพ์ขนมปัง
7. คลุมแป้งโดไว้หลวม ๆ พักไว้ 90 นาทีที่อุณหภูมิราว ๆ 35°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 180˚C
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 180˚C เป็นเวลา 30 นาที
3. พักให้ขนมปังเย็นก่อนหั่นเสิร์ฟ

*สำหรับส่วนผสมเสริม โปรดปรับเวลาที่ใช้ในการผสมและการหมักแป้งให้สอดคล้องกันหากส่วนผสมไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทำ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.