ขนมปังนมแบบโลฟ

ขนมปังนมแบบโลฟ

ขนมปังนมแบบโลฟเนื้อนุ่มเป็นพิเศษที่แฝงความเหนียวเล็กน้อยและความหอมหวานของนม นอกจากจะทำได้ง่ายแล้วยังเหมาะสำหรับทุก ๆ คนอีกด้วย

serving size
ปริมาณที่ได้

1 โลฟ

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 40 นาที
เวลาอบ: 28 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 145 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เหมาะทั้งรับประทานเปล่า ๆ หรือรับประทานคู่กับแยมและสเปรดรสช็อกโกแลตก็ได้

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 ก.
นม 140 ก.
เกลือ 3 ก.
Saf-instant สีทอง 4 ก.
น้ำตาล 20 ก.
เนย 5 ก.
เนยขาว 15 ก.
นมผง 6 ก.
แป้งรูซ์ ปริมาณ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 40 ก.
นม 60 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

การเตรียมแป้งรูซ์

1. อุ่นนมให้ร้อนแล้วเติมแป้งลงไป
2. คนส่วนผสมให้เขากันดีและแป้งไม่เป็นเม็ด
3. ตั้งไฟจนกระทั่งส่วนผสมสุกเป็นแป้งรูซ์ที่เนียน ข้นเหมือนพุดดิ้ง
4. เทแป้งรูซ์ใส่ในชาม ปิดด้วยพลาสติกแรปให้แนบไปกับผิวหน้าแล้วพักให้เย็นในตู้เย็นประมาณ 12 ชม.

การเตรียมแป้งโด

1. นำแป้งรูซ์ออกมาคลายความเย็นจนถึงอุณหภูมิห้อง
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดรวมทั้งแป้งรูซ์ลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำเป็นเวลา 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
3. เมื่อผสมเสร็จแป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 26°C
4. รวบแป้งโดเป็นก้อนกลม คลุมแป้ง แล้วพักไว้ 10 นาที

การขึ้นรูป

1. ทาไขมันบาง ๆ ที่พิมพ์โลฟ
2. กดโดให้แบนแล้วแผ่ออกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าความกว้างใกล้เคียงกับขนาดพิมพ์
3. ม้วนโดให้แน่นแล้ววางลงในพิมพ์
4. ในการหมักรอบสุดท้าย คลุมแป้งโดและพักให้ฟูที่อุณหภูมิ 30°C ความชื้น 80% เป็นเวลา 135 นาทีจนกระทั่งขึ้นฟูเป็นสองเท่า

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 200°C
2. อบด้วยไฟ 180°C เป็นเวลา 28 นาทีหรือจนกระทั่งเป็นสีน้ำตาลทองสวยงาม
3. พักให้เย็นบนตะแกรงก่อนหั่นเป็นแผ่น

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.