22 พ.ย. ขนมปังบันช็อกโกแลตชิพ
คนรักช็อกโกแลตจะต้องรักสูตรนี้! สูตรการทำขนมปังบันช็อกโกแลตชิพที่ทั้งอร่อยและง่ายสูตรนี้จะทำให้คุณมีความสุขในทุกวัน เหมาะจะรับประทานเป็นของหวานหรือของว่างยามบ่ายแสนอร่อย
ปริมาณที่ได้
13 ชิ้น
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
การอบ: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
100 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟอุ่นๆ คู่กับกับกาแฟหรือชา
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งขนมปัง | 400 ก. |
น้ำ | 240 มล. |
เกลือ | 6 ก. |
น้ำตาล | 40 ก. |
SAF-INSTANT™ สีทอง | 2 ก. |
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Green (ไม่ใส่ก็ได้) | 2 ก. |
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Softness (ไม่ใส่ก็ได้) | 4 ก. |
สารเสริมขนมปัง ตรา Livendo® BD100 (ไม่ใส่ก็ได้) | 4 ก. |
นมผง | 8 ก. |
ผงโกโก้ | 12 ก. |
มาการีน | 32 ก. |
ช็อกโกแลตชิพ | 60 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมแป้งโด
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นช็อกโกแลตชิพ
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
3. ใส่ช็อกโกแลตชิพแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 28°C
5. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ 5 นาที
การขึ้นรูป
1. แบ่งแป้งโดออกเป็น 13 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 60 กรัม แล้วพักไว้ 5 นาที
2. ปั้นแป้งโดให้เป็นก้อนกลมเนียน
3. คลุมแป้งโดไว้หลวม ๆ พักไว้ 90 นาทีที่อุณหภูมิราว ๆ 30°C
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 220˚C
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 220˚C เป็นเวลา 15 นาที
3. พักให้ขนมปังเย็นก่อนเสิร์ฟ
*สำหรับส่วนผสมเสริม โปรดปรับเวลาที่ใช้ในการผสมและการหมักแป้งให้สอดคล้องกันหากส่วนผสมไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทำ
Sorry, the comment form is closed at this time.