ขนมปังบันช็อกโกแลตชิพ

ขนมปังบันช็อกโกแลตชิพ

คนรักช็อกโกแลตจะต้องรักสูตรนี้! สูตรการทำขนมปังบันช็อกโกแลตชิพที่ทั้งอร่อยและง่ายสูตรนี้จะทำให้คุณมีความสุขในทุกวัน เหมาะจะรับประทานเป็นของหวานหรือของว่างยามบ่ายแสนอร่อย

serving size
ปริมาณที่ได้

13 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
การอบ: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
100 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟอุ่นๆ คู่กับกับกาแฟหรือชา

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 400 ก.
น้ำ 240 มล.
เกลือ 6 ก.
น้ำตาล 40 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 2 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Green (ไม่ใส่ก็ได้) 2 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Softness (ไม่ใส่ก็ได้) 4 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Livendo® BD100 (ไม่ใส่ก็ได้) 4 ก.
นมผง 8 ก.
ผงโกโก้ 12 ก.
มาการีน 32 ก.
ช็อกโกแลตชิพ 60 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมแป้งโด

1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นช็อกโกแลตชิพ
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
3. ใส่ช็อกโกแลตชิพแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 28°C
5. คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ 5 นาที

การขึ้นรูป

1. แบ่งแป้งโดออกเป็น 13 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 60 กรัม แล้วพักไว้ 5 นาที
2. ปั้นแป้งโดให้เป็นก้อนกลมเนียน
3. คลุมแป้งโดไว้หลวม ๆ พักไว้ 90 นาทีที่อุณหภูมิราว ๆ 30°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 220˚C
2. นำเข้าอบด้วยไฟ 220˚C เป็นเวลา 15 นาที
3. พักให้ขนมปังเย็นก่อนเสิร์ฟ

*สำหรับส่วนผสมเสริม โปรดปรับเวลาที่ใช้ในการผสมและการหมักแป้งให้สอดคล้องกันหากส่วนผสมไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทำ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.