บาเก็ตสูตรดั้งเดิม

บาเก็ตสูตรดั้งเดิม

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เริ่มต้นเช้าอันสวยงามด้วยขนมปังบาเก็ตอบใหม่กรอบนอกนุ่มใน ขนมปังง่าย ๆ สูตรนี้เข้าคู่กันได้ดีกับแทบทุกอย่างและยังเป็นเมนูโปรดของแทบทุกคนอีกด้วย

serving size
ปริมาณที่ได้

1 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาอบ: 18 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 1 ชั่งโมง 45 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟคู่กับเนยและแยมเป็นอาหารเช้าหรือเสิร์ฟพร้อมกับแกงกะหรี่ไก่รสเลิศเป็นมื้อเย็น

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งสาลี 250 ก.
น้ำ 175 มล.
เกลือ 4.5 ก.
SAF-INSTANT™ สีแดง 2.5 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมแป้งโด

1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสมแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที

การขึ้นรูป

1. ขึ้นรูปขั้นแรกจากนั้นคลุมผ้าแล้วพักไว้ 15 นาที
2. คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
3. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 60 – 90 นาทีที่อุณหภูมิห้อง

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 220°C
2. กรีดผิวแป้งโดด้วยมีดคม ๆ
3. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วอบขนมเป็นเวลา 18 นาที
4. พักให้เย็นก่อนเสิร์ฟ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.