07 ก.ค. บาเก็ตสูตรดั้งเดิม
คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เริ่มต้นเช้าอันสวยงามด้วยขนมปังบาเก็ตอบใหม่กรอบนอกนุ่มใน ขนมปังง่าย ๆ สูตรนี้เข้าคู่กันได้ดีกับแทบทุกอย่างและยังเป็นเมนูโปรดของแทบทุกคนอีกด้วย
ปริมาณที่ได้
1 ชิ้น
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาอบ: 18 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 1 ชั่งโมง 45 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เสิร์ฟคู่กับเนยและแยมเป็นอาหารเช้าหรือเสิร์ฟพร้อมกับแกงกะหรี่ไก่รสเลิศเป็นมื้อเย็น
ส่วนผสม
แป้งโด | ปริมาณ |
---|---|
แป้งสาลี | 250 ก. |
น้ำ | 175 มล. |
เกลือ | 4.5 ก. |
SAF-INSTANT™ สีแดง | 2.5 ก. |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมแป้งโด
1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสมแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
การขึ้นรูป
1. ขึ้นรูปขั้นแรกจากนั้นคลุมผ้าแล้วพักไว้ 15 นาที
2. คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
3. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 60 – 90 นาทีที่อุณหภูมิห้อง
การอบ
1. อุ่นเตาอบที่ 220°C
2. กรีดผิวแป้งโดด้วยมีดคม ๆ
3. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วอบขนมเป็นเวลา 18 นาที
4. พักให้เย็นก่อนเสิร์ฟ
Sorry, the comment form is closed at this time.