เมี่ยนเจียนกั่ว

เมี่ยนเจียนกั่ว

หากคุณชื่นชอบแพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม พร้อมไส้แน่น ๆ สุดโปรดแล้วละก็ เมี่ยนเจียนกั่วคืออีกหนึ่งขนมแสนอร่อยยอดนิยมที่ชาวสิงคโปร์รับประทานกันมาตั้งแต่จำความได้ โดยมักจะนำมาประกบเป็นแซนด์วิชแล้วใส่เนยถั่วหรือถั่วแดงกวนเป็นไส้ ได้เวลาที่คุณจะหวนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กด้วยสูตรง่าย ๆ สูตรนี้แล้ว!

serving size
ปริมาณที่ได้

6 ชิ้น 8 นิ้ว

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาทอด: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
30 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างเวลาน้ำชา

ส่วนผสม

แบทเทอร์ ปริมาณ
แป้ง 330 ก.
น้ำ 405 มล.
ไข่ 100 ก.
น้ำตาลทรายขาวป่น 70 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 3 ก.
ผงฟู 3 ก.
น้ำมัน 3 มล.
ไส้ ปริมาณ
เนยถั่ว 50 ก.
นูเทลล่า 20 ก.
น้ำตาล 10 ก

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมแบทเทอร์

1. ผสมแป้ง น้ำตาล ยีสต์ และผงฟูเข้าด้วยกัน
2. ผสมน้ำ น้ำมัน และไข่เข้าด้วยกัน
3. ใส่ส่วนผสมของเหลวลงไปในส่วนผสมของแห้งอย่างช้า ๆ ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
4. ผสมแบทเทอร์ลงไป คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
5. คลุมผ้าไว้หลวม ๆ แล้วพักไว้เป็นเวลา 30 นาที

การทอด

1. อุ่นกระทะก้นแบนบนเตาโดยใช้ไฟอ่อน
2. สเปรย์น้ำมันลงไปในกระทะให้ทั่วเสมอกัน
3. ใช้ทัพพีตักแบทเทอร์ใส่ลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
4. ใช้ฝาปิดกระทะไว้แล้วรอจนแห้งเล็กน้อย
5. ใส่ไส้ที่ชอบลงไป โรยด้วยน้ำตาล ปิดฝาแล้วรออีก 1 นาที
6. ใช้สปาตูล่าพับครึ่งตัวขนม ตัดแล้วจัดเสิร์ฟ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.