14 ก.ค. เมี่ยนเจียนกั่ว
หากคุณชื่นชอบแพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม พร้อมไส้แน่น ๆ สุดโปรดแล้วละก็ เมี่ยนเจียนกั่วคืออีกหนึ่งขนมแสนอร่อยยอดนิยมที่ชาวสิงคโปร์รับประทานกันมาตั้งแต่จำความได้ โดยมักจะนำมาประกบเป็นแซนด์วิชแล้วใส่เนยถั่วหรือถั่วแดงกวนเป็นไส้ ได้เวลาที่คุณจะหวนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็กด้วยสูตรง่าย ๆ สูตรนี้แล้ว!
ปริมาณที่ได้
6 ชิ้น 8 นิ้ว
เวลาที่ใช้
เตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาทอด: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
30 นาที
คำแนะนำในการเสิร์ฟ
เหมาะสำหรับรับประทานเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างเวลาน้ำชา
ส่วนผสม
แบทเทอร์ | ปริมาณ |
---|---|
แป้ง | 330 ก. |
น้ำ | 405 มล. |
ไข่ | 100 ก. |
น้ำตาลทรายขาวป่น | 70 ก. |
SAF-INSTANT™ สีทอง | 3 ก. |
ผงฟู | 3 ก. |
น้ำมัน | 3 มล. |
ไส้ | ปริมาณ |
---|---|
เนยถั่ว | 50 ก. |
นูเทลล่า | 20 ก. |
น้ำตาล | 10 ก |
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
การเตรียมแบทเทอร์
1. ผสมแป้ง น้ำตาล ยีสต์ และผงฟูเข้าด้วยกัน
2. ผสมน้ำ น้ำมัน และไข่เข้าด้วยกัน
3. ใส่ส่วนผสมของเหลวลงไปในส่วนผสมของแห้งอย่างช้า ๆ ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
4. ผสมแบทเทอร์ลงไป คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน
5. คลุมผ้าไว้หลวม ๆ แล้วพักไว้เป็นเวลา 30 นาที
การทอด
1. อุ่นกระทะก้นแบนบนเตาโดยใช้ไฟอ่อน
2. สเปรย์น้ำมันลงไปในกระทะให้ทั่วเสมอกัน
3. ใช้ทัพพีตักแบทเทอร์ใส่ลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
4. ใช้ฝาปิดกระทะไว้แล้วรอจนแห้งเล็กน้อย
5. ใส่ไส้ที่ชอบลงไป โรยด้วยน้ำตาล ปิดฝาแล้วรออีก 1 นาที
6. ใช้สปาตูล่าพับครึ่งตัวขนม ตัดแล้วจัดเสิร์ฟ
Sorry, the comment form is closed at this time.