ขนมปังบันมัทฉะไส้ถั่วแดง

ขนมปังบันมัทฉะไส้ถั่วแดง

เป็นการจับคู่ที่อร่อยลงตัวระหว่างขนมปังโรลมัทฉะสุดคลาสสิกกับไส้ถั่วแดงหอมหวาน ที่ทั้งทำง่ายและรวดเร็ว เหมาะรับประทานเป็นของว่างในระหว่างการเดินทาง

serving size
ปริมาณที่ได้

12 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 40 นาที
เวลาอบ: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
180 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

รับประทานเป็นมื้อเช้าที่แสนอร่อยหรือรับประทานเป็นของว่างได้ทุกเวลา

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 300 ก.
ไข่ 180 ก.
เกลือ 5 ก.
น้ำตาล 60 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 6 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Green 1 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Magimix® Softness 3 ก.
สารเสริมขนมปัง ตรา Livendo® BD100 9 ก.
เนย 150 ก.
ผงมัทฉะ 11 ก.
ถั่วแดงกวน 240 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมแป้งโด

1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถผสม ยกเว้นเนยและถั่วแดงกวน
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 5 นาที
3. ใส่เนยลงไปแล้วตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 26˚C

การขึ้นรูป

1. แบ่งแป้งโดออกเป็น 12 ชิ้น ชิ้นละประมาณ 60 ก.
2. แบ่งถั่วแดงกวนออกเป็น 12 ส่วน โดยแต่ละส่วนมีน้ำหนักประมาณ 20 ก.
3. ปั้นแป้งโดและถั่วแดงกวนให้เป็นลูกกลม ๆ แยกไว้
4. คลุมแป้งโดกับถั่วแดงกวนแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที
5. รีดแป้งโดให้เป็นแผ่นกลม ๆ แล้วใส่ถั่วแดงกวนไว้ตรงกลาง
6. ห่อให้มิดแล้วคลึงแป้งให้กลมโดยวางให้รอยตะเข็บของแป้งอยู่ด้านล่าง
7. คลุมแป้งไว้หลวม ๆ แล้วพักไว้ 150 นาทีที่อุณหภูมิประมาณ 30˚C

การอบ

1. ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ผสมนมเล็กน้อย
2. อุ่นเตาอบที่ 160˚C
3. นำเข้าอบด้วยไฟ 160˚C เป็นเวลา 15 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.