ขนมปังลูกเกดชินนาม่อน

ขนมปังลูกเกดชินนาม่อน

ขนมปังเนื้อนุ่ม ฉ่ำเนย หอมกรุ่นเกินห้ามใจชิ้นนี้เหมาะจะรับประทานเป็นอาหารเช้าหรือของว่าง ทุก ๆ คำจะสัมผัสได้ถึงความหวานกำลังดีจากชินนาม่อน น้ำตาล และลูกเกด

serving size
ปริมาณที่ได้

1 แถว

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 30 นาที
การอบ: 30 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
2 ชั่วโมง 30 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

รับประทานได้ทั้งแบบธรรมดา ปิ้ง หรือทาเนยและเสิร์ฟคู่กับชาร้อน ๆ

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 200 ก.
ไข่ 80 ก.
นม 50 มล.
เกลือ 4 ก.
น้ำตาล 16 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 3 ก.
เนย 20 ก.
ลูกเกด 40 ก.
ไส้ชินนาม่อน ปริมาณ
น้ำตาลทรายแดง 50 ก.
ผงชินนาม่อน 24 ก.
เนยละลาย 40 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เตรียมการล่วงหน้า

1. ผสมน้ำตาลทรายแดงกับผงชินนาม่อน
2. เติมเนยละลายแล้วคนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
3. เก็บเข้าตู้เย็น

การเตรียมแป้งโด

1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสม ยกเว้นเนย ลูกเกด และไส้ชินนาม่อน
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 7 นาที
3. ใส่เนยลงไปแล้วตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 5 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
4. ใส่ลูกเกดลงในโถผสมแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที
5. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดที่ได้ควรมีอุณหภูมิประมาณ 28˚C
6. นำแป้งโดใส่ในชาม คลุมแป้งแล้วพักไว้ 1 ชั่วโมงที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25˚C

การขึ้นรูป

1. ม้วนแป้งโด จากนั้นคลุมแป้งแล้วพักไว้ 20 นาที
2. ใช้ไม้นวดแป้งรีดโดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
3. ทาไส้ชินนาม่อนจนทั่วแป้งโด จากนั้นม้วนแป้งแล้วใส่ลงในพิมพ์ขนมปัง
4. คลุมแป้งไว้หลวม ๆ แล้วพักไว้ 90 นาทีที่อุณหภูมิประมาณ 35˚C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 180˚C
2. ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ที่ผสมนมเล็กน้อย
3. นำเข้าอบด้วยไฟ 180˚C เป็นเวลา 30 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.