บาเก็ตถั่วฤดูใบไม้ร่วง

บาเก็ตถั่วฤดูใบไม้ร่วง

บาเก็ตโฮมเมดแสนอร่อยที่คุณจะต้องติดใจและอัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์ ถั่ววอลนัท และถั่วฮาเซลนัท สูตรนี้ต้องการส่วนผสมเพียง 7 อย่างเท่านั้น

serving size
ปริมาณที่ได้

2 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 28 นาที
เวลาอบ: 22 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 2 ชั่งโมง 45 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟคู่กับเนยผสมเกลือเล็กน้อยหรือกับซุปและสตูว์แสนอร่อย

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 250 ก.
น้ำ 183 มล.
เกลือ 5 ก.
SAF-INSTANT™ สีแดง 1 ก.
ถั่วและใยอาหาร ปริมาณ
ไฟเบอร์ 25 ก.
ถั่ววอลนัท 8 ก.
ถั่วฮาเซลนัท 8 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมการ

1. อบถั่ววอลนัทและฮาเซลนัทด้วยความร้อน 230˚C เป็นเวลา 8 นาที
2. ผสมไฟเบอร์กับถั่วอบในน้ำเย็น 30 มล.
3. พักส่วนผสมไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกว่าจะใช้งาน

การเตรียมแป้งโด

1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสม ยกเว้นไฟเบอร์กับถั่วที่เตรียมไว้
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
3. ใส่ไฟเบอร์กับถั่วที่เตรียมไว้แล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จแป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 25°C
5. ใส่แป้งโดในชาม คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 2 ชม. ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การขึ้นรูป

1. แบ่งโดเป็น 2 ชิ้นเท่า ๆ กัน ประมาณชิ้นละ 300 ก.
2. ขึ้นรูปขั้นแรกเป็นก้อนกลมทั้งสองชิ้น คลุมผ้า แล้วพักไว้ 20 นาที
3. คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
4. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 45 นาทีที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 240°C
2. ตัดผิวแป้งโดด้วยกรรไกรเพื่อสร้างรูปทรงหนาม
3. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วนำขนมเข้าอบด้วยไฟ 240˚C เป็นเวลา 22 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.