บาเก็ตรวงข้าว ไส้กรอกโชริโซ่

บาเก็ตรวงข้าว ไส้กรอกโชริโซ่

ขนมปังบาเก็ตรูปทรงวิจิตรที่ชวนนึกถึงรวงข้าวสาลี ความหอมจากกลิ่นควันและรสชาติเค็มอมหวานของไส้กรอกโชริโซ่ช่วยให้บาเก็ตก้อนนี้เหมาะอย่างที่สุดสำหรับเป็นขนมปังปิคนิคที่ทุกแฉกเมล็ดข้าวสามารถหักออกชิ้นพอดีคำได้

serving size
ปริมาณที่ได้

2 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาอบ: 18 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 2 ชั่งโมง 5 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟเป็นมื้อเช้าอย่างลงตัวคู่กับชีส มะเขือเทศย่าง และไข่ดาว

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 250 ก.
น้ำ 183 มล.
เกลือ 5 ก.
SAF-INSTANT™ สีแดง 1 ก.
การเตรียมโชริโซ่ ปริมาณ
ไส้กรอกโชริโซ่ 75 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมการ

1. หั่นไส้กรอกโชริโซ่เป็นเต๋าเล็ก

การเตรียมแป้งโด

1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสม ยกเว้นไส้กรอกโชริโซ่หั่นเต๋า
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 6 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที
3. ใส่ไส้กรอกโชริโซ่หั่นเต๋าแล้วตีด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. เมื่อตีเสร็จแป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 25°C
5. ใส่แป้งโดในชาม คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 1 ชม. ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การขึ้นรูป

1. แบ่งโดเป็น 2 ชิ้นเท่า ๆ กัน ประมาณชิ้นละ 300 ก.
2. ขึ้นรูปขั้นแรกเป็นก้อนกลมทั้งสองชิ้น คลุมผ้า แล้วพักไว้ 20 นาที
3. คลึงแป้งเล็กน้อยแล้วม้วนให้เป็นรูปทรงขนมปังบาเก็ต ความยาวประมาณ 35 ซม.
4. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 45 นาทีที่อุณหภูมิห้องประมาณ 25°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 240°C
2. จับกรรไกรเอียงทำมุม 45 องศา ตัดแป้งลึกประมาณ ¾ ของความหนาด้วยความรวดเร็วให้รอยตัดเรียบ ดึงแป้งที่ถูกตัดออกไปด้านข้างสลับไปมาทีละข้าง
3. ทำซ้ำทุก ๆ 2 ถึง 3 นิ้ว จนสุดปลายแป้งโด
4. นำน้ำใส่ถ้วยวางไว้ในเตาอบ แล้วนำขนมเข้าอบด้วยไฟ 240˚C เป็นเวลา 18 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.