ฟอคคาเซียกระเทียมมะเขือเทศ

ฟอคคาเซียกระเทียมมะเขือเทศ

สูตรขนมปังอิตาเลียนสุดคลาสสิคที่เหมาะสำหรับเข้าคู่กับซุปถ้วยโปรด อาหารจานหลัก หรือเป็นส่วนประกอบหลักเปี่ยมรสชาติสำหรับกัวร์เมต์แซนด์วิชของคุณ

serving size
ปริมาณที่ได้

สำหรับผู้ใหญ่ 4-6 ท่าน

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม : 45 นาที
เวลาอบ: 23 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 2 ชม. 30 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟขนมปังฟอคคาเซียเป็นแซนด์วิชกับผักสลัด ชีส และเนื้อสัตว์ถนอมอาหารต่าง ๆ เพื่อเป็นมื้ออาหารเปี่ยมคุณค่า

ส่วนผสม

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้งขนมปัง 500 ก.
น้ำ 375 มล.
Saf-instant® yeast 9 ก.
เกลือ 9 ก.
กระเทียมสับ 25 ก.
มะเขือเทศเชอร์รี่ หั่นครึ่ง 125 ก.
เครื่องเทศแห้ง 2.5 ก.
น้ำมันมะกอก 50 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ สีแดง

การเตรียมแป้งโด

1. ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกันในโถผสม ใส่ส่วนประกอบที่เหลือทั้งหมดลงในส่วนผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที จนกระทั่งแป้งโดเข้ากันดี
2. วางโดลงบนถาดที่รองกระดาษรองอบ
3. การหมักรอบแรก: คลุมแป้งโดแล้วพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 45 นาที
4. ยืดแผ่แป้งโดแล้วพักไว้อีก 45 นาที

การขึ้นรูป

1. โรยแป้งบนแป้งโดแล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เล็กลง ขนาดประมาณกว้าง 15 ซม. และยาว 20 ซม.
2. การหมักรอบสุดท้าย: วางแป้งที่ตัดให้เล็กลงแล้วบนถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบแล้วพักแป้งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 45 นาที
3. ทาน้ำมันมะกอกบนแป้งโดแล้วฝังมะเขือเทศลงในแป้งแต่ละแผ่น

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 220°C จากนั้นอบขนมปังเป็นเวลาประมาณ 23 นาที หรือจนกระทั่งเป็นสีน้ำตาลทองสวย

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.