ขนมปังบาธโอมเมด สูตรอังกฤษ

ขนมปังบาธโอมเมด สูตรอังกฤษ

Homemade English Bath Buns

ขนมปังหวานสูตรดั้งเดิมของอังกฤษที่จะทำให้ครอบครัวของคุณต้องทึ่ง! เหมาะสำหรับเป็นของว่างสำหรับรับประทานคู่กับน้ำชายามบ่าย

serving size
ปริมาณที่ได้

ประมาณ 15 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม : 45 นาที
เวลาอบ: 15 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
3 ชม. 20 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟขนมปังบาธสูตรอังกฤษคู่กับน้ำชาอังกฤษเพื่อความเข้าคู่อย่างลงตัว

ส่วนผสม

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้ง 500 ก.
น้ำ 250 มล.
เนย 125 ก.
ยีสต์ SAF-INSTANT® 11 ก.
ไข่ ตีแล้ว 100 ก.
เกลือ 8 ก.
น้ำตาล 60 ก.
น้ำตาลเกล็ดใหญ่ 4-5 ชต.
ไข่ (สำหรับทาหน้าขนม) 2 ฟอง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ สีแดง

การเตรียมแป้งโด

1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นเนยและลูกเกดแห่งลงในโถผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที
2. ใส่เนยแล้วผสมด้วยความเร็วต่ำ 2 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 2 นาที จนกระทั่งส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีกับแป้งโด
3. ใส่ลูกเกด แล้วผสมด้วยความเร็วต่ำ 2 นาที
4. หลังจากผสมเสร็จ รวบโดให้เป็นก้อนกลมแล้วพักไว้ในชามคลุมฝาที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 45 นาที
5. เทแป้งโดลงบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลไว้แล้วพับแป้งเพื่อไล่ลม
6. การหมักรอบแรก: วางก้อนโดกลับลงไปในชามคลุมฝาแล้วพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 30 นาที

การขึ้นรูป

1. แบ่งโดออกเป็น 15 ก้อน ก้อนละ 75 กรัม (ไม่จำเป็นต้องคลึงให้เป็นก้อนกลมเพราะขนมควรมีรูปร่างเรียบง่าย ไม่ซ้ำกัน)
2. วางโดแต่ละก้อนลงบนถาดพื้นเรียบที่รองกระดาษรองอบ เว้นระยะห่างเท่า ๆ กัน
3. คลุมถาดหลวม ๆ ด้วยแผ่นพลาสติกแรปแล้วปล่อยให้แป้งขึ้นฟูจากเดิม 2 ½ เท่า โดยควรจะใช้เวลาประมาณ 90 – 120 นาทีที่ อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C
4. ทาหน้าขนมด้วยไข่แดงผสมน้ำแล้วโรยน้ำตาลเกล็ดใหญ่ลงบนขนมแต่ละชิ้น

การอบ/ปรุง

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 200°C จากนั้นอบขนมเป็นเวลา 10 – 12 นาที
2. พักขนมบนตะแกรงให้เย็นก่อนเสิร์ฟ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.