เบรดสติ๊กมูสลี่

เบรดสติ๊กมูสลี่

เติมพลังในยามเช้าหรือยามบ่ายด้วยขนมปังของว่างเบา ๆ ที่อุดมด้วยสารอาหารเพื่อการเติมใยอาหารให้ตัวคุณ! เมนูนี้จะเป็นของโปรดทั้งสำหรับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

serving size
ปริมาณที่ได้

สำหรับผู้ใหญ่ 4-5 ท่าน

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม : 1 ชม.
เวลาอบ: 12 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 1 ชม.

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

เสิร์ฟอุ่น ๆ พร้อมกาแฟหรือเครื่องดื่มถ้วยโปรดในยามเช้า! สามารถจิ้มเบรดสติ๊กกับแยมผลไม้เพื่อเพิ่มรสชาติได้

ส่วนผสม

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้ง 400 ก.
น้ำ (อุ่น) 133 มล.
เกลือ 8 ก.
เนย 67 ก.
SAF-INSTANT® yeast 11 ก.
น้ำผึ้ง 67 ก.
มูสลี่ 67 ก.
ฮาเซลนัท
(หรือถั่วอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ)
100 ก.
ลูกเกดอบแห้ง 100 ก.
แอปพริคอตอบแห้ง 100 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ สีแดง

การเตรียมการ

1. อบฮาเซลนัทให้พอเกรียมและหอมในเตาอบ

การเตรียมแป้งโด

1. ผสมแป้งและเกลือเข้าด้วยกันในโถ เติมน้ำ ยีสต์ เนย และน้ำผึ้ง
2. ผสมด้วยเครื่องผสมที่ความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที จนกระทั่งแป้งโดเข้ากันดีเป็นเนื้อเดียว
3. คนผสมลูกเกดอบแห้งและแอปพริคอตอบแห้งเข้าไปในแป้งโด
4. รวบแป้งเป็นก้อนกลมใส่ในชาม/ภาชนะ
5. การหมักรอบแรก: คลุมปากชามด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 30 นาที

การขึ้นรูป

1. นำแป้งโดที่หมักแล้วออกมาแผ่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้มีความหนาประมาณ 1.5 ซม.
2. ตัดโดเป็นเส้นยาวกว้างประมาณ 1.5 ซม. และยาว 10 ซม.
3. น้ำแป้งไปกลิ้งบนผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วกลิ้งต่อในมูสลี่
เรียงแป้งที่เคลือบมูสลี่เรียบร้อยแล้วบนถาดที่รองด้วยกระดาษรองอบ
4. พักแป้งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 30 นาที

การอบ/ปรุง

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 190°C จากนั้นอบขนมเป็นเวลา 10 -12 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.