บลินี (แพนเค้กรัสเซีย) หน้าแซลมอนรมควันและครีมชีส

บลินี (แพนเค้กรัสเซีย) หน้าแซลมอนรมควันและครีมชีส

salmon blinis recipe

อาหารจานพิเศษที่ปรุงง่ายและนำไปประยุกต์ได้หลากหลาย เข้ากันได้ดีกับทั้งอาหารคาวและหวาน

serving size
ปริมาณที่ได้

สำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม : 35 นาที
เวลาอบ: 10 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 1 ชม. 30 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

บลินีหน้าแซลมอนรมควันและครีมชีสนั้นเข้าคู่กันได้ดีกับไวน์ขาวหรือเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อย

ส่วนผสม

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้งสาลี 200 ก.
แป้งบัควีท 150 ก.
นมสดไม่พร่องมันเนย (อุ่น) 500 มล.
เกลือ 8 ก.
เนย อ่อนตัว (ไม่ละลาย) 20 ก.
Saf-instant™ yeast 8 ก.
ไข่ ตีแล้ว 1 ฟอง
แซลมอนรมควัน
(ตัดเป็นชิ้นขนาดยาวประมาณ 8 ซม.)
300-500 ก.
ครีมชีส 100 ก.
ต้นหอมซอย ½ ถ้วย

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ สีแดง

การเตรียมแป้งโด

1. ผสมแป้งและเกลือเข้าด้วยกันในโถ
2. ละลายยีสต์ในน้ำเล็กน้อยแล้วเติมส่วนผสมยีสต์นี้ลงในโถแป้ง
3. เติมไข่ และค่อย ๆ ใส่นมอุ่นลงไปทีละน้อยระหว่างที่กำลังผสมแป้งในเครื่องผสมหรือผสมด้วยไม้พาย เพื่อให้ได้ส่วนผสมที่เนียนเข้ากัน
4. ถ่ายส่วนผสมออกมาใส่ในชาม คลุมปากชามด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 45 นาที

การขึ้นรูป

1. คนส่วนผสมด้วยไม้พาย คลุมปากชามแล้วพักไว้อีก 45 นาที
2. ในขั้นสุดท้าย ผสมเนยที่อ่อนตัวแล้วลงในส่วนผสม คนจนเนยผสมเข้ากันดีกับส่วนผสมแป้ง

การอบ/ปรุง

1. ละลายเนยประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะก้นแบนด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2. ใช้กระบวยตักส่วนผสมแป้งเทลงในกระทะ ทอดแป้งแต่ละชิ้นให้มีความหนาเล็กน้อย (ประมาณ 3-4 มม.) สามารถทอดแป้งแต่ละชิ้นให้มีขนาดได้ตามที่ต้องการ
3. กลับแป้งบลินีเมื่อเริ่มมีฟองอากาศเล็ก ๆ ปรากฏบนผิวหน้า
4. ทอดบลินีจนมีสีน้ำตาลทองทั้งสองด้าน

การตกแต่ง

1. วางแซลมอนรมควันหนึ่งชิ้นลงบนบลินีแต่ละแผ่นตามด้วยครีมชีสหนึ่งช้อน
2. ตกแต่งด้วยต้นหอมและโรยพริกไทยดำบดก่อนเสิร์ฟ

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.