ขนมปังบริยอชฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิม

ขนมปังบริยอชฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิม

Traditional French Brioche

ขนมปังเนื้อนุ่ม หอมหวานด้วยกลิ่นเนย ที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส

serving size
ปริมาณที่ได้

สำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม : 45 นาที
เวลาอบ: 30 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 3 ชม. 30 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

สามารถหั่นขนมปังเป็นแผ่นแล้วปิ้งให้เกรียมเล็กน้อย เสิร์ฟคู่กับแยมและกาแฟ

ส่วนผสม

ส่วนผสม ปริมาณ
แป้ง 575 ก.
เนย 200 ก.
เกลือ 12 ก.
น้ำตาล 70 ก.
Saf-instant® yeast 11 ก.
นมสดไม่พร่องมันเนย (อุ่น) 80 มล.
ไข่ 4 ฟอง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ สีทอง

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ สีแดง

การเตรียมแป้งโด

1. ผสมแป้ง เกลือ น้ำตาล และไข่เข้าด้วยกันในโถ
2. ผสมยีสต์กับนมอุ่นแล้วเทลงในส่วนผสม
3. ผสมด้วยความเร็วต่ำ และทยอยใส่เนยที่อ่อนตัวแล้วเข้าไปในโดทีละน้อย
4. ผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 3 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 6 นาที จนกระทั่งแป้งโดเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. การหมักรอบแรก: ขึ้นรูปโดเป็นก้อนกลม วางกลับลงในโถผสมและคลุมด้วยผ้า พักแป้งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 90 นาที

การขึ้นรูป

1. ขึ้นรูปโดให้มีขนาดยาวประมาณ 25 ซม. และกว้าง 21 ซม. ตัดโดออกเป็น 3 ชิ้นให้มีลักษณะเป็นเส้นยาวประมาณ 25 ซม. และกว้าง 7 ซม.
2. เรียงแป้งทั้ง 3 เส้นไว้ข้าง ๆ กันแล้วถักทั้ง 3 เส้นเข้าด้วยกันให้เป็นเปีย
3. วางโดที่ถักเป็นเปียแล้วลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมแล้วคลุมฝาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 26 – 30°C เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180°C จากนั้นอบขนมเป็นเวลาประมาณ 30 นาที

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.