ขนมปังแซนด์วิชแป้งโฮลมีล

ขนมปังแซนด์วิชแป้งโฮลมีล

Wholemeal Sandwich Bread

ขนมปังโฮลมีลของเราใช้ส่วนผสมแป้งในสัดส่วน 50/50 เพื่อให้ได้ขนมปังที่เนื้อนุ่มอร่อย เหมาะสำหรับการทำแซนด์วิช พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสารอาหารและใยอาหารให้กับมื้อโปรดของคุณ เพียงเลือกทานขนมปังโฮมเมดของคุณคู่กับสเปรดทาขนมปังรสโปรด ก็ได้มื้อเช้าแสนอร่อยที่สะดวกรวดเร็วแล้ว

serving size
ปริมาณที่ได้

ประมาณ 2 ก้อน (ขนาดก้อนละประมาณ 16 x 11 ซม.)

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 45 นาที
เวลาอบ: 20-25 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม: 1 ชม. 40 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

ปิ้งแล้วเสิร์ฟคู่กับแยมผลไม้ สเปรดช็อกโกแลต หรือเนย เพื่อเป็นมื้่อเช้าแสนอร่อย

ส่วนผสม

 แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 250 ก.
แป้งโฮลมีล 250 ก.
เกลือ 8 ก.
อินสแตนท์ยีสต์ SAF-INSTANT™ Gold 7.5 ก.
สารเสริม Magimix® Green 2.5 ก.
สารเสริม Magimix® Softness 2.5 ก.
น้ำตาลทรายแดง 40 ก.
น้ำ 315 ก.
มาการีน 25 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

Saf-instant-gold

อินสแตนท์ยีสต์ SAF-INSTANT™ Gold

เตรียมพิมพ์โลฟ

1. ทาไขมันที่พิมพ์โลฟขนาด 16 ซม. X 11 ซม. ให้ทั่ว

การเตรียมแป้งโด

1. ผสมแป้งขนมปัง แป้งโฮลมีล เกลือ ยีสต์ SAF-INSTANT™ Gold สารเสริม Magimix® Green สารเสริม Magimix® Softness และน้ำตาลทรายแดงลงในโถเครื่องผสมและคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. เติมน้ำและมาการีน แล้วใช้หัวตีแบบตะขอผสมแป้งที่ความเร็วต่ำเป็นเวลา 3 นาที
3. เพิ่มความเร็วเป็นสูงแล้วผสมต่อเป็นเวลา 6 นาทีจนกระทั่งแป้งโดเนื้อเนียน
4. ถ่ายแป้งออกมาใส่ในชามแล้วพักที่อุณหภูมิห้อง 5 นาที
5. แบ่งครึ่งโด (ประมาณก้อนละ 450 ก.) แล้วพักแป้งบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลไว้และคลุมด้วยพลาสติกแรปที่ทาน้ำมันเล็กน้อยอีก 5 นาที

การใส่ไส้และขึ้นรูป

1. ขึ้นรูปโดทีละ 1 ก้อน โดยพลิกโดกลับด้านแล้วกดให้แบนลงเป็นรูปวงรีที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย โดยให้มีความยาวใกล้เคียงกับความยาวของพิมพ์
2. เริ่มต้นจากปลายทั้ง 2 ด้าน (ซ้ายและขวา) พับแป้งเข้าหากันตรงกลาง จากนั้นกดแป้งเข้าด้วยกันให้แน่นเพื่อเชื่อมปลายเข้าด้วยกัน
3. จับปลายด้านบน (ด้านไกลจากตัวคุณ แล้วพับเลยกลางโดมาเล็กน้อย แล้วกดให้แน่นเช่นเดิมเพื่อเชื่อมโด
4. พลิกโดกลับด้านอย่างเบามือแล้ววางโดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
5. ทำแบบเดิมซ้ำกับโดที่เหลือ
6. พักให้ขึ้นฟูที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาประมาณ 90 นาทีหรือจนกระทั่งโดฟูขึ้นประมาณ 3 เท่าจากขนาดเดิม อย่าลืมคลุมด้านบนของโดด้วยพลาสติกแรปที่ทาน้ำมันเล็กน้อย
7. พิมพ์แบบมีฝาปิด: พักให้ขึ้นฟูถึงประมาณ 1.5 ซม. ก่อนถึงปากพิมพ์
พิมพ์แบบไม่มีฝาปิด: พักให้ขึ้นฟูถึงประมาณ 2 ซม. เหนือปากพิมพ์

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 200°C
2. อบเป็นเวลา 20-25 นาที จนกระทั่งผิวด้านบนเป็นสีน้ำตาลทองสวย
3. นำขนมปังออกจากเตาแล้วนำออกจากพิมพ์ พักให้เย็นบนตะแกรง
4. รอให้ขนมปังเย็นลงจนถึงอุณหภูมิห้องก่อนหั่นเป็นแผ่น

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.