ขนมปังแครนเบอร์รี่มัลติเกรน

ขนมปังแครนเบอร์รี่มัลติเกรน

ทุกส่วนผสมในสูตรนี้อุดมด้วยคุณประโยชน์มากมาย สัมผัสความกรุบกรอบพร้อมรสหวานอ่อน ๆ อย่างลงตัวในทุกคำ เหมาะสำหรับเพิ่มพลังในมื้อเช้าเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ในทุก ๆ วัน

serving size
ปริมาณที่ได้

4 ชิ้น

time required
เวลาที่ใช้

เตรียมส่วนผสม: 20 นาที
เวลาอบ: 18 นาที
เวลาในการรอ/พักแป้งรวม:
2 ชั่วโมง 20 นาที

serving SUGGESTION
คำแนะนำในการเสิร์ฟ

ปิ้งขนมปังเล็กน้อยแล้วเสิร์ฟพร้อมเนย

ส่วนผสม

แป้งโด ปริมาณ
แป้งขนมปัง 300 ก.
ไข่ 30 ก.
น้ำ 156 มล.
เกลือ 5 ก.
น้ำตาล 21 ก.
SAF-INSTANT™ สีทอง 5 ก.
เนย 21 ก.
แครนเบอร์รี่อบแห้ง 75 ก.
วอลนัท 75 ก.
เมล็ดธัญพืชต่าง ๆ (เมล็ดทานตะวัน งา เมล็ดฟักทอง) 15 ก.

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

การเตรียมการ

1. ใช้ไม้คลึงแป้งบดวอลนัท
2. ผสมเมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน และงาลงในชาม

การเตรียมแป้งโด

1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถผสม ยกเว้นเนย แครนเบอร์รี่อบแห้ง วอลนัท และเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ
2. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 4 นาที
3. เติมเนยแล้วตีส่วนผสมต่อด้วยความเร็วต่ำ 4 นาทีและปรับเป็นความเร็วสูง 1 นาที
4. เมื่อตีเสร็จ แป้งโดควรมีอุณหภูมิประมาณ 24°C
5. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 30 นาทีที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 25°C)

การขึ้นรูป

1. แบ่งโดเป็นชิ้นเท่า ๆ กันขนาดชิ้นละ 150 กรัม
2. ม้วนโดแล้วพักไว้ 20 นาที
3. คลึงโดด้วยไม้คลึงแป้งให้แบน โรยแครนเบอร์รี่และวอลนัทบดให้ทั่วแล้วกดเบา ๆ ให้อยู่ตัว
4. ม้วนแล้วจับริมแป้งให้ติดกัน
5. ทาไข่ลงไปบนผิวโด แล้วใช้มีดคม ๆ กรีดผิวหน้าโด
6. โรยหน้าโดด้วยเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ
7. คลุมผ้าแล้วพักไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีที่อุณหภูมิประมาณ 30°C

การอบ

1. อุ่นเตาอบที่ 190°C
2. นำขนมเข้าอบด้วยไฟ 190°C เป็นเวลา 18 นาทีหรือจนกว่าขนมมีสีทองสวย
3. พักให้ขนมปังเย็นสนิทก่อนสไลซ์เป็นแผ่น

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.